Xin Chào!

Welcome to my blog. I document my adventures in travel, lifestyle and design. Hope you have a nice stay!

Dongdaemun Design Plaza

Dongdaemun Design Plaza

Dongdaemun Design Plaza 동대문디자인플라자  (DDP) là sản phẩm mới nhất và là biểu tượng mới của ngành thiết kế Hàn Quốc. Nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Dongdaemun, DDP được xem là địa điểm vàng nhằm phục vụ những chương trình liên quan đến thiết kế và biểu diễn, triển lãm cũng như tổ chức sự kiện và điểm hội tụ.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng, Zaha Hadid, DDP là một kiểu kiến trúc điển hình lớn nhất thế giới. DDP gồm có 5 sảnh: sảnh Nghệ thuật, Bảo tàng, Nghiên cứu Thiết kế, Chợ Thiết kế và cuối cùng là sảnh Lịch sử Dongdaemun và Công viên văn hóa. Sảnh Nghệ thuật được đánh giá là bệ phóng chính của ngành sáng tạo Hàn Quốc. Đó cũng là địa điểm diễn ra các hội nghị, các chương trình thương mại, triển lãm, biểu diễn thời trang, hòa nhạc và biểu diễn. Sảnh Bảo tàng mang tính hài hòa giữa thiết kế đậm chất Hàn Quốc và xu hướng toàn cầu hóa. Sảnh Bảo tàng gồm 5 phần: Sân chơi thiết kế, Thiết kế Dulle-gil (đường mòn), thiết kế Bảo tàng, thiết kế sảnh Triển lãm và thiết kế Rest Area. Sảnh thiết kế (Design Lab) là vườn ươm các nhà thiết kế sáng tạo Hàn Quốc và thế giới. Sảnh Chợ Thiết kế (Design Market) là một không gian đa mục đích với sự kết hợp văn hóa, trải nghiệm và mua sắm. Sảnh này mở cửa 24 giờ một ngày nhằm mang đến sự tiện lợi cho du khách đến thăm chợ Dongdaemun, một thị trấn không bao giờ ngủ.

Sảnh Công viên Lịch sử và Văn hóa Dongdaemun chính là công viên mới nhất ở trung tâm thủ đô Seoul. Công viên mang đến một cái nhìn tổng quát về một địa danh nơi đã từng là Khu huấn luyện binh lính triều đại Joseon. Công viên liên tục mở rộng tới tầng thượng của DDP, trở thành một công viên độc đáo thực sự tại Hàn Quốc.

DDP được bình chọn là một trong “52 Địa điểm du lịch thu hút năm 2015” bởi tờ New York Times.
Đứng đầu trong danh sách địa điểm tại Hàn Quốc được ưa thích nhiều nhất trên Instagram năm 2015.

Mile Magazine

Mile Magazine

Slow & Chill Coffee

Slow & Chill Coffee